BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH BẮC GIANG KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN ĐÁP ỨNG SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Thứ sáu - 02/08/2019 04:00

      Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, tiền thân là Trạm Điều dưỡng cán bộ tỉnh Hà Bắc được thành lập ngày 30 tháng 5 năm 1965, trải qua 54 năm xây dựng và phát triển. Năm 2014, thực hiện Thông tư số 46/2013/TT-BYT ngày 31/12/2013 của Bộ Y tế về Quy định chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng và Quyết định số 225/QĐ-UBND ngày 29/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc đổi tên; bổ sung chức năng nhiệm vụ; kiện toàn tổ chức bộ máy Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng. Bệnh viện đã đổi tên thành bệnh viện Phục hồi chức năng.

      Ngày 8/8/2018, bệnh viện được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang công nhận xếp hạng II, hiện tại với quy mô 160 giường bệnh, thực kê 240 giường, 12 khoa, phòng , 103 cán bộ viên chức, trong đó có 75 cán bộ có trình độ đại học và sau  đại học, 31 bác sĩ.  Cùng với thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ chính là khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng, phòng bệnh, nghiên cứu khoa học, thực hành và giảng dạy về phục hồi chức năng, bệnh viện đã xây dựng theo hướng “ Đa khoa phục hồi chức năng”. Đã tổ chức khám chữa bệnh ban đầu với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tai - Mũi - Họng,  Mắt, Răng - Hàm - Mặt,  Y học cổ truyền để khám, chữa bệnh, cấp cứu người bệnh cho nhân dân trong khu vực và đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh và phục hồi chức năng.

22222221
Sở Y tế công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
nâng hạng bệnh viện

      Hàng năm, bệnh viện đã khám cho 35.000 đến 50.000 lượt người bệnh; điều trị nội trú 3.000 - 3.500 người bệnh, quản lý các bệnh huyết áp, đái tháo đường 800 đến 1.200 người bệnh, tỷ lệ trên 90% người bệnh được điều trị, phục hồi chức năng tiến triển tốt và ổn định. Với tinh thần chăm sóc tận tình chu đáo, bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang luôn là địa chỉ tin cậy, là nơi gửi gắm niềm tin yêu của người bệnh trong và ngoài tỉnh.

      Để từng bước nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang đã không ngừng đổi mới, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và các máy móc hiện đại như: Hệ thống monitor theo dõi bệnh nhân, máy thở, máy tạo o xy; Máy siêu âm 4D, máy đo độ loãng xương, máy sinh hóa, huyết học tự động, xét nghiệm điện giải đồ, xét nghiệm HbA1C, Máy Lase nội mạch, Lase chiếu ngoài, điện từ trường, máy điều trị vi sóng, máy kéo giãn cột sống 3 trong 1, O xy cao áp, máy thở, máy đo SpO2, máy lase điều trị, máy sóng ngắn, máy giao thoa điều trị, máy siêu âm kết hợp điện xung, các dụng cụ tập luyện phục hồi chức năng,  hệ thống xông hơi thuốc bắc…, lắp đặt hệ thống điều hòa, đèn sưởi để phục vụ quá trình điều trị và phục hồi chức năng. Theo đó, ở tất cả các khoa, phòng đều có bộ phận phục hồi chức năng riêng và máy móc hiện đại để hỗ trợ cho quá trình điều trị. Đến thời điểm này bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới như: Kỹ thuật tiêm Botulinun toxin A vào điểm vận động , kỹ thuật phóng bế thần kinh bằng phenol điều trị co cứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, chấn thượng sọ não, bại não, Kỹ thuật điều trị bằng O xy cao áp, Kỹ thuật kích thích phát âm,  kỹ thuật Xông hơi thuốc bằng máy, Lase nội mạch, … Nhiều kỹ thuật chuyên môn đã phát huy hiệu quả trong khám chữa bệnh và phục hồi chức năng thu hút mỗi năm hàng ngàn lượt người bệnh đến khám và điều trị. 

      Song song với việc nâng cao trình độ và đầu tư thêm nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, bệnh viện đã luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời thực hiện tốt quy tắc giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng người bệnh. Cùng với đó, việc cải tiến chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh cũng đã được thể hiện qua công tác khám kê đơn, chỉ định dùng thuốc và các phương pháp không dùng thuốc đảm bảo an toàn và hợp lý. Chính vì thế, nhiều ca bệnh khó và mạn tính được điều trị đã trở thành thế mạnh của bệnh viện như điều trị sau mổ chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, tai biến mạch máu não, thoát vị địa đệm, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp vai, bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ…

      Cùng với nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, phong trào nghiên cứu khoa học cũng đã trở thành một trong những thế mạnh được Ban giám đốc bệnh viện chú trọng. Hàng năm bệnh viện có hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở hoàn thành với hiệu quả cao.

      Với những bước đi vững chắc trong suốt chặng đường vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Bắc Giang luôn được người bệnh đánh giá cao về chất lượng điều trị và phục vụ. Người bệnh gửi chọn niềm tin vào các bác sỹ, nhân viên. Minh chứng rõ nét nhất được thể hiện qua việc số lượng người bệnh đến khám và điều trị ngày càng tăng, số lượng người bệnh trái tuyến đến ngày một nhiều. Bệnh nhân điều trị nội trú trung bình 200 – 220 bệnh nhân/ngày. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, thời gian qua tập thể bệnh viện và nhiều cá nhân đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể. Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng III năm 2010, đặc biệt, đã có 08 điều dưỡng, bác sĩ, qua các thời kỳ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu: “Thầy thuốc ưu tú”. 02 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng thưởng Bằng khen, Bệnh viện 03 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế. Cùng nhiều tập thể khoa, phòng và cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ, ngành trung ương và địa phương. Đó là nguồn cổ vũ, động viên, cũng là trách nhiệm để tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện tiếp tục phấn đấu vươn lên, luôn xứng đáng với niềm tin, sự hài lòng của người bệnh.

      Ngày nay, trên con đường đổi mới, lấy việc phục vụ mang lại sự hài lòng ngày càng cao đối với người bệnh làm mục tiêu quan trọng nhất, Bệnh viện tiếp tục đổi mới theo hướng tích cực hơn nữa. Đó là: Đổi mới và nâng cao năng lực chuyên môn cũng như chất lượng hoạt động trên cơ sở làm tốt tất cả các khâu từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, thái độ phục vụ và quản lý đến đơn giản hóa thủ tục để giảm phiền hà với người bệnh và tiết kiệm chi phí, giảm thời gian người bệnh phải chờ đợi trong quá trình KCB, nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh. Tăng cường đánh giá chất lượng bệnh viện qua sự hài lòng của người bệnh và chấm điểm bệnh viện, qua cách ứng xử của CBYT với người bệnh theo tiêu chí chấm điểm kết quả triển khai thực hiện việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của CBYT, xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ Y tế. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phong cách và thái độ phục vụ tại bệnh viện với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế hết lòng chăm sóc người bệnh, thực sự coi người bệnh như người thân của mình đúng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Thầy thuốc phải như Mẹ hiền”, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khám chữa bệnh và phục hồi chức năng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.

Nguồn tin: BS CKII NGUYỄN THỊ THỜI - Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện Phục hồi chức năng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

ẢNH HOẠT ĐỘNG
8-3-7.jpg 8-3-3.jpg 8-3-8.jpg 8-3-4.jpg 8-3-5.jpg
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,686
  • Tháng hiện tại79,355
  • Tổng lượt truy cập5,203,543
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây