Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ nhật - 02/04/2023 09:41
Chiều ngày 31/03/2023 Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn bệnh viện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hà Thị Hiển - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Thời - Bí thư Đảng uỷ Bệnh viện.
 
c1


Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Bệnh viện và Công đoàn ngành Y tế, hoạt động công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp Ủy Đảng, chương trình công tác của Công đoàn ngành và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện. Nhiệm kỳ qua, bệnh viện có nhiều thay đổi, đội ngũ cán bộ, người lao động có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn bệnh viện đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động; thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động; phối hợp với chính quyền trao đổi, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị; thường xuyên tham mưu tổ chức khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ tiền nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, tặng quà ngày lễ tết, thăm hỏi tặng quà nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên.

Ngoài ra, Công đoàn bệnh viện còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng, chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; tham gia công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng phát triển, cũng như các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội; tổ chức các hoạt động xã hội khám sức khỏe tình nguyện… Đặc biệt, đoàn viên, công đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo tốt việc khám chữa bệnh cho nhân dân… Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng phong phú, đổi mới, sôi nổi, có chất lượng và hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Hiển - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; dù chịu tác động của kinh tế thế giới cũng như khó khăn của kinh tế nước ta, hệ lụy do dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã làm cho một số chỉ tiêu, kế hoạch bị ảnh hưởng, nhất là thu nhập của người lao động bị giảm, dẫn đến gây khó khăn cho hoạt động của CĐCS, tuy nhiên, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn được duy trì, tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ cụ thể, thiết thực, góp phần cùng cơ quan, đơn vị ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

c2
Đ/c Hà Thị Hiển - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Hà Thị Hiển đề nghị BCH khóa mới tiếp tục làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; thường xuyên phối hợp với thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn tích cực học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

c3
Đ/c Hà Thị Hiển, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng hoa Chúc mừng Đại hội

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ đồng chí Nguyễn Thị Thời đánh giá, nêu lên những điểm nổi bật trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua. Sự phối hợp có hiệu quả giữa Chuyên môn với Công đoàn trong việc tổ chức các hoạt động nhằm đem lại lợi ích chính đáng cho người lao động. Đồng chí đề nghị Đoàn viên công đoàn phải xác định rõ trách nhiệm của mình với bệnh viện, cần nỗ lực học tập, làm việc an toàn, có hiệu quả, đem lại các dịch vụ khám, chữa bệnh tốt, đảm bảo sự hài lòng của người bệnh.

c4
Đ/c Nguyễn Thị Thời Bí thư Đảng uỷ tặng hoa Chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở bệnh viện nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 07 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên 04 đồng chí, 1 đồng chí dự khuyết.

c5
Đồng chí Hà Thị Hiển và đồng chí Nguyễn Thị Thời tặng hoa chúc mừng
Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện khóa mới nhiệm kỳ 2023-2028

Một số hình ảnh của Đại hội

c6
Chi đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
c7
Chi hội điều dưỡng tặng hoa chúc mừng đại hội

Nguồn tin: Bệnh viện Phục hồi chức năng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ẢNH HOẠT ĐỘNG
5u.jpg 9u.png 6u.png 3u.png 1u.png
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay568
  • Tháng hiện tại45,604
  • Tổng lượt truy cập4,576,044
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây